Quy định của Trung Quốc (cập nhật Lệnh 248, 249 thay thế Lệnh 145 về đăng ký, công nhận và quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói, vận chuyển thực phẩm nước ngoài), cập nhật tài liệu hướng dẫn đăng ký, sử dụng phần mềm Singlewindow của GACC    
Cập nhật: 31/12/2021 08:00
Xem lịch sử tin bài

Quy định của Trung Quốc (cập nhật Lệnh 248, 249 thay thế Lệnh 145 về đăng ký, công nhận và quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói, vận chuyển thực phẩm nước ngoài), cập nhật tài liệu hướng dẫn đăng ký, sử dụng phần mềm Singlewindow của GACC

1. Quy định về ATTP

2. Quy định về đăng ký danh sách các cơ sở chế biến thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc.

3. Quy định của Trung Quốc về mức giới hạn tối đa cho phép đối với tồn dư hóa chất kháng sinh trong thủy sản

4. Tra cứu Danh sách các loài thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung QUốc (48 loài)

4.1. Đường link tra cứu: http://dzs.customs.gov.cn/dzs/2747042/3995815/3995864/3996810/index.html (tiếng Trung)

4.2. Danh sách 48 loài được phép xuất khẩu sang Trung Quốc (kèm theo tiếng Việt) 

 5. Đường link tra cứu Danh sách các sản phẩm thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc (128 sản phẩm)

http://43.248.49.223/AP_NameListSearch.aspx?type=%u6c34%u4ea7

hoặc đường link sau: http://114.255.252.130:61115/

6. Đăng ký xuất khẩu thủy sản sống sang Trung Quốc:

6.1. Công văn số 507/QLCL-CL1 ngày 19/4/2020 và số 503/QLCL-CL1 ngày 23/4/2021 về xuất khẩu cua sống, tôm hùm sống sang Trung Quốc

6.2. Bảng câu hỏi

6.3. Đường link tra cứu Danh sách các cơ sở được xuất khẩu cua sống và tôm hùm sống sang Trung Quốc

http://dzs.customs.gov.cn/dzs/2747042/3995815/3995864/3996810/index.html  

6.4. Công văn số 435/QLCL-CL1 ngày 5/4/2023 về đăng ký cơ sở bao gói thủy sản sống 

7. Hướng dẫn phòng chống virus SARS-CoV-2 của Trung Quốc

8. Đường link cập nhật Danh sách các cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được xuất khẩu sang Trung Quốc

http://jckspj.customs.gov.cn/spj/zwgk75/2706880/2811812/2812040/2812043/2813008/index.html

9. Quy định mới về quản lý ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu của Trung Quốc (có hiệu lực từ 01/01/2022): xin xem tại ĐÂY

10. Quy định mới về đăng ký doanh nghiệp nước ngoài được phép xuất khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (có hiệu lực từ 01/01/2022): xin xem tại ĐÂY

11. Thông báo của Hải quan Trung Quốc về biện pháp kiểm soát Covid-19 đối với thực phẩm đông lạnh: xin xem bản tiếng Trung tại ĐÂY, bản dịch không chính thức tại ĐÂY

12. Công hàm của Hải quan Trung Quốc gửi Việt Nam, hướng dẫn thực hiện lệnh 248 về đăng ký doanh nghiệp, xin xem tại đây.

13. Văn bản hướng dẫn đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc theo Lệnh 248-249, xin xem tại đây

14. Tài liệu hướng dẫn người dùng là doanh nghiệp đăng ký tài khoản và sử dụng hệ thống đăng ký cơ sở sản xuất, chế biến, lưu giữ thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc trên website tại địa chỉ:   cifer.singlewindow.cn   tải tại đây (Tiếng Anh) và Tiếng Việt

15. Văn bản số 1760/QLCL-CL1 ngày 29/12/2021 hướng dẫn đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc theo Lệnh 248-249, xin xem tại đây

16. Văn bản số 90/QLCL-CL1 ngày 19/01/2022 hướng dẫn đăng ký xuất khẩu vào Trung Quóc theo Lệnh 248-249. Xin xem tại đây 

17. Văn bản số 1388/CCPT-ATTP ngày 23/11/2023 gửi các DN và đơn vị về xuất khẩu tôm hùm bông vào Trung Quốc. Xin xem tại đây  Phụ lục 1 Phụ lục 2  

18. Văn bản số 1389/CCPT-ATTP ngày 23/11/2023 gửi Cục Thủy sản về xuất khẩu tôm hùm bông vào Trung Quốc. Xin xem tại đây 

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang